Ngày 26 tháng 5 năm 2019
TÌM KIẾM SẢN PHẨM
Tỷ GIÁ NGOẠI TỆ
 Đơn vị VNĐ  
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 70
Tất cả: 770914
LƯỢNG ĐỒNG TRONG NƯỚC UỐNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH ALZHEIMER - Máy lọc nước - Van giảm áp an toàn xả khí đồng hồ đo áp suất ống gang cầu phao cơ - Máy bơm nước PCCC
Đăng ngày: 20/9/2009
Bản in Lượt xem: 2151

LƯỢNG ĐỒNG TRONG NƯỚC UỐNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH ALZHEIMER

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành các thử nghiệm trên thỏ nhằm xác định xem lượng đồng có trong nước là bao nhiêu thì đủ cho cơ thể và tác động của chúng đối với não bộ. Tiến sĩ Larry Sparks, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: ""Thỏ thí nghiệm được uống nước có chứa một lượng đồng đã được xác định trước. Mặc dù đồng cũng là một vi chất cần thiết, thế nhưng chúng tôi cho rằng chúng đóng một vai trò nào đó có dính dáng đến căn bệnh Alzheimer. Đây cũng chính là mục tiêu nghiên cứu của chúng tôi"".

Thông thường, lượng đồng cho phép có trong nước uống rất thấp. Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ đã đặt ra tiêu chuẩn cho mức đồng có thể có trong nước uống, chúng chỉ được phép không vượt quá 1,3 phần triệu.

Theo Tiến sĩ Sparks, lượng đồng thừa, vì một lý do chưa xác định được, đã can thiệp vào khả năng ""dọn dẹp"" loại protein beta-amyloid (protein tinh bột) của cơ thể. Mà loại protein đó là một thành phần quan trọng, ""thủ phạm"" gây ra một số tổn thương ở não của bệnh nhân Alzheimer. Tiến sĩ Sparks nói: ""Tôi thấy số thỏ được nuôi trong khu nuôi dưỡng riêng biệt của phòng thí nghiệm được uống nước chứa lượng đồng rõ ràng lớn hơn bình thường trong một thời gian dài. Sau đó, tôi đã thử nghiệm và phát hiện ra một số dấu hiệu của bệnh Alzheimer ở chúng"".

Tuy nhiên, Tiến sĩ Sparks cũng khẳng định, không phải nguyên nhân xuất phát từ các ống dẫn nước bằng đồng. Ông nói: ""Các ống dẫn nước kim loại không phải là thủ phạm chính. Tôi đã thử bỏ một đồng xu kim loại vào một gallon nước. Kết quả, chẳng có một chút đồng thừa nào được tìm thấy. Tuy nhiên, tôi cho rằng nếu không khử hết lượng acid trong nước máy, nó sẽ là tác nhân khiến cho đồng trong thành ống dẫn nước bị hoà tan với nước máy"".

Từ trước tới nay, Alzheimer vẫn được coi là căn bệnh của tuổi già. Chúng bắt đầu với các triệu chứng như mất trí nhớ nhẹ, run chân tay và không tự mình làm được việc gì, luôn cần sự giúp đỡ. Hiện tại, trên thế giới có tới 15 triệu người là bệnh nhân của Alzheimer, trong số đó có 4 triệu người Mỹ. Chưa có loại thuốc đặc trị cho căn bệnh này, các phương pháp điều trị hiện nay chỉ mang tính duy trì ngắn hạn


Các tin khác :

 
 • Bệnh ung thư liên quan đến ăn uống? ( 20/9/2009)
 •  
 • Lượng đồng trong nước uống có liên quan đến bệnh Alzheimer ( 20/9/2009)
 •  
 • Giới thiệu ( 20/9/2009)
 • ĐỐI TÁC - KINH DOANH
   
   

  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI ĐẠI VINH
  Địa chỉ: 34/156 Hồng Mai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tel: 043.9974.119 - 048.5875.683 / Fax: 043.642.1956 / Hotline: 0912.538.848
  Email: davinco2009@yahoo.com.vn - kinhdoanh@davinco.com.vn
  Giấy phép ĐKKD số 0102038112 ngày 25/3/2009 - Giám đốc: Trịnh Nhật Tân

  van | máy bơm |